Thuyết trình – Kỹ năng cần thiết cho sinh viên Học viện

Kỹ năng thuyết trình là khả năng diễn đạt một thông điệp với những lý lẽ và lập luận chặt chẽ để thuyết phục và tương tác với người nghe bằng cách thu thập và giải đáp các câu hỏi phản biện.

Warren Buffett – nhà tỷ phú Mỹ từng nói rằng: “Thuyết trình – với một số người nó là tài sản quý giá nhưng với những ai không có khả năng thì nó là một gánh nặng thực sự. Khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc của bạn phát triển tới 50 hay 60 năm”

Ngày nay, thuyết trình đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Từ lãnh đạo, nhân viên đến sinh viên, học sinh, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua nhiều tình huống phải nói chuyện diễn thuyết trước một nhóm người. Tuy nhiên, khi đứng trước đám đông chúng ta thường mất tự tin, run sợ, sợ nói sai, nói không hay. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông đây?

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình cần được đi chuyên sâu hơn nữa giúp sinh viên có cơ hội được thực hành, trải nghiệm, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm – VNUA đã chính thức đưa môn học này vào chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo cho sinh viên khóa 66 từ năm 2021.

Sinh viên sẽ được giới thiệu tổng quan về thuyết trình, cách xây dựng cấu trúc bài thuyết trình, được học một số kỹ năng nâng cao hiệu quả khả năng thuyết trình như kỹ năng tạo ấn tượng, sử dụng ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, kiểm soát cảm xúc như thế nào. Mỗi sinh viên được thực hiện bài thuyết trình, được trải nghiệm kỹ năng đặt câu hỏi và cách thuyết phục khán giả. Giáo viên sẽ hướng dẫn các công cụ hỗ trợ để các bạn được luyện tập và đánh giá bài thuyết trình hiệu quả, đưa ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cách khắc phục.

9903b7c1d29424ca7d85 22faa5ebc3be35e06caf

Sinh viên luyện tập thuyết trình giới thiệu sản phẩm hoạt động nhóm

d10e5a8f18daee84b7cb

Sản phẩm hình ảnh của sinh viên làm công cụ hỗ trợ thuyết trình

Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, sinh viên được tiếp cận với môi trường mới về đào tạo kỹ năng mềm tại giảng đường Đại học. Đội ngũ giảng viên của Trung tâm được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và thường xuyên được tập huấn chuyên sâu hàng năm. Cơ sở vật chất của phòng học được trang bị đầy đủ học cụ, thiết bị thực hành. Các bạn được tham gia khóa học gồm 05 buổi lý thuyết, thảo luận và 01 buổi học tập trung, chia sẻ và trải nghiệm thực tế do Trung tâm mời các diễn giả, doanh nhân thành đạt về giảng dạy. Kết thúc mỗi khóa học, Trung tâm tổ chức khảo sát, đánh giá, lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về khóa học, là cơ sở để chúng tôi đánh giá chất lượng giảng dạy theo từng khóa học.

Với mong muốn nâng cao kỹ năng về thuyết trình cho sinh viên toàn Học viện, kết quả chúng tôi hướng tới sau khi tham gia khóa học đó là việc mỗi bạn tự mình xây dựng được nội dung bài thuyết trình đúng cấu trúc và áp dụng được các kỹ thuật để thực hiện một cách hiệu quả, có được thái độ tự tin thuyết trình trước người khác, trước đám đông. Khóa học sẽ hướng dẫn, cung cấp các phương pháp để các em sẽ có sự sáng tạo, chuyên nghiệp trong các bài thuyết trình, bảo vệ ý tưởng của mình, thuyết phục người nghe, góp phần tạo thành công trong học tập và công việc trong tương lai.

Hướng tới hoàn thiện những kỹ năng mà sinh viên đang thiếu và đang cần chính là định hướng phát triển của Trung tâm. Việc nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên phát triển bản thân toàn diện, định hướng nghề nghiệp đúng đắn và tìm được những cơ hội việc làm tuyệt vời trong tương lai. Hiện nay, Trung tâm cũng đang phát triển các khóa học trong chuẩn đầu ra khác: Kỹ năng bán hàng, kỹ năng làm việc với các bên liên quan,…hay các khóa học chuyên sâu đang rất được quan tâm: kỹ năng bán hàng bất động sản hiệu quả, kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm khóa luận tốt nghiệp,… Tất cả các bạn đều biết rằng kỹ năng mềm sẽ luôn đồng hành trong cuộc sống của chúng ta? Chúng tôi chúc các bạn luôn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button