Tân sinh viên được trang bị kỹ năng mềm ngay từ khi vào giảng đường Đại học

Việc được trang bị kỹ năng mềm ngay khi bước chân vào giảng đường đại học sẽ hỗ trợ tân sinh viên tối đa trong quá trình lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp và chuẩn bị mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là 1 trong những lợi thế của sinh viên Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, là đơn vị quản lý, phụ trách tổ chức các lớp học về kỹ năng cho sinh viên. Trong tình hình dịch Covid-19, Trung tâm đã tổ chức lớp học chia sẻ, thảo luận và trải nghiệm thực tế về kỹ năng mềm bằng hình thức online trên ứng dụng Microsoft Team , từ ngày 21/9-23/9 vừa qua.

Với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ các chuyên gia từ Công ty huấn luyện Vinskills, giáo viên đã đổi mới bài giảng để bắt nhập xu hướng như: quay các video clip các tình huống thực tế, tương tác, thực hành bài tập ngay trên các ứng dụng Kahoot, công cụ Vita-share, Google hoặc chia nhóm nhỏ ngay trên ứng dụng để tương tác, sử dụng hiệu quả các công cụ trong thời đại công nghệ 4.0.

Để tiếp cận được bài học tốt nhất, sinh viên cũng cần chuẩn bị câu hỏi theo các chủ đề được giao. Chúng tôi tạo khảo sát theo nhóm để tương tác với giảng viên, diễn giả. Ngoài ra, các em cũng chuẩn bị các học liệu để cùng thực hành, trao đổi với giảng viên trên nhóm lớp học.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Capture1 S200921-3

Lớp học online trên MS Team                                            Sinh viên tương tác trên ứng dụng Kahoot

Capture

Capture1

Ý kiến phản hồi của sinh viên thông qua Google Form

Bằng những kiến thức thực tế, những kinh nghiệm vốn có, diễn giả đã có những lời chia sẻ rất chân thực về cách vận dụng từng kỹ năng vào cuộc sống như thế nào, gửi tặng các em những bài học quý giá về các kỹ năng giao tiếp, quản lý bản thân và làm việc nhóm.

Sau các buổi học, giảng viên cho các em làm bài kiểm tra, test online trực tiếp và chia sẻ kết quả đạt được của học viên ngay tại lớp học với phần tổng hợp nhanh trên ứng dụng website. Cũng như thu thập những ý kiến phản hồi của các em về cả khóa học giúp Trung tâm hoàn thiện nâng cao chất lượng giảng dạy.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo – Tân sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn chia sẻ: “Môn học đầu tiên em được trải nghiệm là kỹ năng giao tiếp, cô giáo rất tận tình và yêu quý học sinh, cô có nguồn năng lượng bùng cháy ở trong mình với nghề nên khi học em như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Em được hiểu biết nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp, cô cũng chia sẻ rất nhiều các kinh nghiệm khi chúng em làm việc nhóm để chúng em được thực hành, được luyện nói để thuyết trình tốt hơn”.

Bạn Lê Tuấn Anh Khóa 66 khoa Chăn nuôi nêu cảm nhận: “sau khi học khóa kỹ năng mềm em cảm thấy tự tin hơn nhiều, trước đây em nhút nhát và không dám lên nói trước đám đông. Em được gặp gỡ và làm quen với nhiều các bạn mới thông qua hoạt động nhóm, giúp chúng em hòa nhập hơn với môi trường đại học”.

Em Nguyễn Ngọc Ánh Khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Lúc đầu em nghe môn học này rất mới nhưng khi học em thấy rất thú vị và thiết thực. Bài giảng của thầy cô rất cuốn hút với những bài học thực tế nhưng rất ý nghĩa giúp chúng em hiểu ra nhiều điều và đặc biệt các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dẫn cho sinh viên khóa mới chúng em nên em rất thích được đi học các môn kỹ năng mềm”.

Bạn Phan Đức Vương – Tân sinh viên Khoa Thủy sản chia sẻ: “Khoá học này là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với bản thân em, đã cho em học được nền tảng của giao tiếp, giúp em vượt qua sự tự ti cũng như mặc cảm của bản thân để đứng nơi đông người. Khoá học này giống như lớp học vỡ lòng cho những sinh viên nhút nhát giống như em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô những người đã tạo cho em một môi trường hoàn hảo để rèn luyện kỹ năng”.

Những cảm nhận của sinh viên là động lực, nguồn cảm hứng cho Trung tâm và các thầy cô tâm huyết hơn nữa để tạo ra những bài giảng cuốn hút, mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, môn học kỹ năng mềm sẽ theo suốt các em trong thời gian học tập tại Học viện với các nội dung khác nhau như: kỹ năng quản lý bản thân, tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, hội nhập quốc tế và kỹ năng khởi nghiệp. Đó sẽ là hành trang vững chắc giúp các em tự tin khi ra trường đi xin việc vào cơ quan, doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển của xã hội. Ngoài ra, Trung tâm cũng đào tạo rất nhiều các khóa học chuyên sâu khác: kỹ năng thuyết trình hiệu quả, kỹ năng bán hàng bất động sản, kỹ năng làm khóa luận tốt nghiệp, kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp,…dành cho các bạn sinh viên có mong muốn phát triển bản thân hơn nữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ĐT: 08.6801.3465 – 035.276.3680 (Hotline).

Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/.

Facebook: Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm – VNUA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button