Sinh viên Học viện được tiếp cận với môi trường mới về đào tạo kỹ năng mềm

           Kiến thức chuyên ngành mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là yếu tố quyết định giúp các sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là những kiến thức chuyên ngành đó đã đủ để giúp sinh viên có thể vượt qua những thách thức để có được một công việc tốt trong xã hội phát triển không ngừng như hiện nay hay chưa? Chính vì thế các trường đại học phải chuẩn bị cho sinh viên của mình những hành trang, kỹ năng mềm ngoài những kiến thức chuyên ngành, và một trong những hành trang đó chính là sự hiểu biết.

Thấu hiểu được tầm quan trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính là một trong những đơn vị đi tiên phong về việc đào tạo kỹ năng mềm theo chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo cho sinh viên. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, sinh viên được tiếp cận với môi trường mới về đào tạo kỹ năng mềm, có nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chia sẻ về kỹ năng thực tế khác với các môn học truyền thống. Các em được học 05 buổi lý thuyết, thảo luận trên lớp do các giảng viên của Học viện là các chuyên gia xã hội học giảng dạy và 01 buổi học tập trung, chia sẻ và trải nghiệm thực tế do các diễn giả, doanh nhân thành đạt được Trung tâm mời về giảng dạy. Kết thúc mỗi khóa học, Trung tâm tổ chức khảo sát, đánh giá, lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về khóa học, là cơ sở để Trung tâm đánh giá chất lượng giảng dạy. Hàng kỳ, Trung tâm đều nhận được hàng ngàn các ý kiến phản hồi về nội dung, phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, mức độ tiếp thu kỹ năng và hoàn thiện bản thân,…thực hiện theo đúng phương châm ”Đổi mới chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi”.

Sinh viên thuyết trình một dự án nhỏ

Sinh viên tự thuyết trình theo chủ đề

20200915_103746

Tham gia hoạt động nhóm sôi nổi

20200915_105317

Tham gia hoạt động tìm hiểu bản thân

20181201_083942

Sinh viên trải nghiệm tại lớp học tập trung cùng chuyên gia

            Em Nguyễn Thu Thảo – Sinh viên năm thứ nhất, Khoa Quản lý đất đai: ”Khoá học này là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với bản thân em, đã cho em học được nền tảng của giao tiếp, giúp em vượt qua sự tự ti cũng như mặc cảm của bản thân để đứng nơi đông người. Khoá học này giống như lớp học vỡ lòng cho những sinh viên nhút nhát giống như em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô những người đã tạo cho em một môi trường hoàn hảo để rèn luyện kỹ năng.”

            Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Khoa Thú y chia sẻ về ấn tượng nhất sau khóa học: “Thứ nhất là em làm quen được rất nhiều bạn mới khi hoạt động nhóm cùng nhau. Trong nhóm mọi người đều có chung sở thích nên làm việc rất hiệu quả. Thứ hai là em đã học và tích luỹ được nhiều kỹ năng làm việc nhóm. Và cuối cùng là em thấy khoá học này rất vui và bổ ích, học rất thoải mái không bị áp lực, thầy giáo cũng chỉ bảo tận tình những lỗi nhỏ của chúng em để dự án của nhóm thành công hơn”.

Bạn Doãn Thúy Quỳnh sinh viên năm 2, ngành Công nghệ sau thu hoạch: “May mắn của em là được vào chung một nhóm với các bạn có hiểu biết nhiều lĩnh vực, tính cách tương đối hòa đồng nên em có thể học hỏi rất nhiều và làm việc nhóm từ đó cũng trở nên rất vui và dễ dàng. Cách truyền đạt của thầy khá khác so với các thầy cô trước đây em học. Thầy chú trọng việc thực hành hơn là lý thuyết, góp ý trực tiếp giúp các nhóm có thể hoàn thành dự án đạt kết quả tốt nhất”.Capture

Capture2

Khảo sát đánh giá online trên Google Form

Cùng với các ý kiến phản hồi tích cực của người học, Trung tâm luôn luôn tiếp thu các góp ý để nâng cao chất lượng giảng dạy. Hàng năm, Trung tâm cũng tổ chức các khóa học đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp để bước đầu các em được tiếp cận với môi trường việc làm sau khi ra trường, giúp các em có động lực phấn đấu, phát triển bản thân và hoài bão. Trung tâm cũng luôn mong muốn đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, thường xuyên tổ chức lớp tập huấn cho giảng viên dạy kỹ năng mềm để bắt kịp xu hướng xã hội hiện nay.

Để đăng ký khóa học vui lòng liên hệ: Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

ĐT: 024.6261.7545 – Hotline:035.2763680

Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn

Facebook: facebook.com/CSST.vnua/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button