Lớp học Giáo dục giới tính cho lứa tuổi học sinh

Giáo dục giới tính cho học sinh là hình thành ở các em những tiêu chuẩn đạo đức của hành vi có liên quan đến những lĩnh vực riêng tư, thầm kín nhất của đời sống con người, hình thành những quan hệ đạo đức lành mạnh giữa em trai và em gái, giữa nam và nữ. Giáo dục giới tính tập trung vào khía cạnh giới tính của cá nhân, giúp cho thế hệ trẻ có thái độ, có hiểu biết và suy nghĩ đúng đắn, lành mạnh về giới tính cũng như biết các cách thức để tự bảo vệ mình.

Khi trẻ dậy thì, sự tò mò và khao khát khám phá những thay đổi của cơ thể là một nhu cầu và việc giáo dục giới tính sẽ giúp giải quyết nhu cầu này. Vì thế, trẻ rất cần có một hướng dẫn hay nội dung, phương pháp có hiệu quả về vấn đề giáo dục giới tính.

IMG_20190822_111536

Từ 20-21/6/2019, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tổ chức khóa học Giáo dục giới tính cho học sinh lứa tuổi từ 9-13 tuổi với sự hướng dẫn của ThS. Trần Thị Thanh Tâm – Chuyên gia Tâm lý học, có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy Kỹ năng sống, Giáo dục giới tính phòng chống xâm hại cho Cung thiếu nhi Hà Nội, Trang trại giáo dục,…

IMG_20190822_111504

20190620_093944

20190621_155314

20190621_154708

Qua khóa học, chúng tôi nhận thấy học sinh có rất ít hiểu biết về kiến thức giới tính cũng như các kĩ năng phân tích phán đoán, kĩ năng ứng phó, ứng xử với các tình huống có thể bị xâm hại,…Đa còn rất ngại ngùng với những vấn đề liên quan đến giới tính và khi có thắc mắc thường ít hỏi ý kiến cha mẹ, thầy cô. Thậm chí, nhiều phụ huynh và giáo viên còn ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề giới tính, họ lúng túng khi các em thắc mắc với mình về những vấn đề này.

Khóa học sẽ giúp trẻ phòng tránh hoặc đối phó với những nguy cơ xâm hại đến bản thân và khi trẻ đã hiểu được một phần nào đó về giới tính thì trẻ sẽ có khả năng tự chăm sóc bản thân, nhất là những bộ phận giới tính. Từ những hiểu biết đó trẻ sẽ tự tin và xây dựng những mối quan hệ giới tính lành mạnh và phù hợp với những chuẩn mực xã hội. Điều quan trọng nhất là tạo mối quan hệ thân thiết trong gia đình, một khi cha mẹ giáo dục đúng cách sẽ tạo nên sự gần gũi, tin cậy giữa cha mẹ và con trẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ĐT: 024.6261.7545 – Hotline: 08.6801.3465

Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn