Kỹ năng mềm – hành trang cần thiết của Tân sinh viên khóa 66

Thành thạo tin học văn phòng, biết giao tiếp tiếng Anh,… đã trở thành những tiêu chí quen thuộc trong các bản tin tuyển dụng. Ở thế kỷ 21, để không lạc hậu trong thế giới đang thay đổi từng ngày, sinh viên ra trường cần trau dồi cả kiến thức văn hoá và các kỹ năng mềm cần thiết bởi lẽ hiện nay, kỹ năng mềm đang quyết định 75% sự thành đạt của lao động trí thức.

Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu đào tạo các môn học kỹ năng cho sinh viên Học viện từ năm học 2016-2017. Hiện nay, đối với tân sinh viên Khóa 66, các em được lựa chọn tới 10 môn học kỹ năng được đưa vào chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý bản thân, tìm kiếm việc làm, lãnh đạo, hội nhập quốc tế, khởi nghiệp, thuyết trình, bán hàng, và kỹ năng làm việc với các bên liên quan để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho nhà tuyển dụng.

Không giống như các môn học truyền thống, sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được học kỹ năng mềm chính là được trải nghiệm, thực hành, hoạt động nhóm; bắt đầu bằng việc thực hành trong những nhóm nhỏ với các bài học tình huống thực tế nhất cho đến việc tham gia những lớp tập trung tại hội trường lớn với sự dẫn dắt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Chính vì thế, tân sinh viên sẽ có nhiều môi trường học tập, rèn luyện, được tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều thầy cô trong cùng một môn học. Đó chính là một trong những lợi thế của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khi được trang bị đầy đủ các kỹ năng trước khi ra trường.

20200915_105138  20200721_152334
               Trải nghiệm hoạt động nhóm        Lớp học tập trung mời diễn giả về chia sẻ

Hàng năm, Trung tâm cũng tổ chức các lớp cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế về kỹ năng tại các Công ty, doanh nghiệp. Thường xuyên tập huấn nguồn lực giáo viên để nâng cao trình độ giảng dạy, bắt kịp xu hướng thay đổi của xã hội, thực hiện theo đúng phương châm ”Đổi mới chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi”.

20201017_141118 IMG_2469
         SV đi trải nghiệm thực tế tại Công ty            Tập huấn giáo viên dạy kỹ năng

Sau mỗi học kỳ, Trung tâm đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của sinh viên về việc đánh giá cách thức tổ chức lớp học, nội dung giảng dạy, cơ sở vật chất, mức độ tiếp thu kỹ năng và hoàn thiện bản thân.

Capture  Capture2

Ý kiến phản hồi của sinh viên về khóa học thông qua khảo sát online

Theo bạn Nguyễn Văn Tuấn – sinh viên K65 Khoa Chăn nuôi cho rằng: Lớp học này rất bổ ích và cần thiết cho sinh viên, em thấy khá hứng thú khi đến với những học phần kỹ năng thực tế như thế này, giảng viên rất quan tâm sinh viên, cách tổ chức lớp học khá hợp lý và em cũng muốn được học thêm nhiều kỹ năng chuyên sâu khác nữa để chúng em có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường bên ngoài hơn.

Bạn Nguyễn Thị Vân – Sinh viên năm 3 Khoa Thú Y chia sẻ: Cô giáo dạy rất nhiệt tình, hướng dẫn kĩ lưỡng, nhìn chung em đã tích lũy được hầu hết những kỹ năng đó còn một số kỹ năng như kỹ năng thuyết trình thì chưa tốt lắm, nhưng những phương pháp thầy cô đưa ra sẽ giúp em có thể luyện tập, trau dồi được nhiều hơn nữa ạ.

Những phản hồi chân thực và tích cực của các bạn sinh viên chính là nguồn động lực lớn nhất cho thầy cô nói riêng và cho Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm nói chung. Và có thể nói, Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành công và giúp sinh viên có sự thay đổi tích cực, tự khám phá năng lực bản thân, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh tinh thần học tập đạt hiệu quả cao.

Mọi chi tiết liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp VN

ĐT: 024.6261.7545 – 037.666.0316 (Hotline)

Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/CSST.vnua/

Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button