Kỹ năng hùng biện của Kiểm sát viên

Kỹ năng hùng biện là kỹ năng ứng dụng khả năng nói để diễn đạt trôi chảy, sinh động, logic, đầy thuyết phục, nhờ đó thu hút và thuyết phục người nghe. Và thực tế ngày nay, hầu như tất cả chúng ta ai cũng có lần phải thuyết trình, trình bày hay hùng biện về quan điểm, suy nghĩ,… trước các vấn đề trong học tập, công việc cũng như cuộc sống.

Trong tiến trình cải cách tư pháp để tăng cường tranh tụng tại phiên tòa nhằm đạt được mục đích của tố tụng hình sự là phát hiện chính xác, nhanh chóng và xử lý công minh, kịp thời mọi hành vi phạm tội, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội thì các bên tham gia tranh tụng tại phiên tòa phải thể hiện được vai trò của mình. Đối với Kiểm sát viên để thực hiện được vai trò công tố buộc tội bị cáo tại phiên tòa đòi hỏi Kiểm sát viên phải có những phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Một trong những kỹ năng hết sức quan trọng đó là kỹ năng hùng biện trong tranh tụng tại phiên tòa với những người tiến hành tố tụng như Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký Tòa án.

20190805_140422

Vậy làm thế nào để diễn đạt ý kiến của bản thân một cách tốt nhất, cần rèn luyện kỹ năng phát biểu – hùng biện này như thế nào để thành công ?

Cô Lê Thanh Huyền – Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm của Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ về Kỹ năng hùng biện cho 60 kiểm sát viên đến từ các Quận, Huyện khu vực Hà Nội

Lớp học diễn ra tại Trường đại học kiểm sát Hà Nội từ 5-7/8/2019 với 3 chuyên đề: Kỹ năng đọc vị (thấu hiểu) trong giao tiếp, Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong hùng biện, Kỹ năng thuyết trình & nghệ thuật hùng biện.

20190807_105908

20190806_134932

Trải nghiệm các hoạt động nhóm

20190806_104609 20190806_104257

Trải nghiệm Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong hùng biện

20190806_140349 20190806_141926

Học theo phương pháp thuyết giảng cùng các trải nghiệm

Với tinh thần nghiêm túc cùng những bài thực hành thú vị, học viên được tập luyện cách soạn một bài thuyết trình, cách diễn đạt ý từ giọng nói đến ngữ điệu, tác phong, tạo được sự hấp dẫn trong phong cách và thông điệp truyền tải, sử dụng các phương tiện hỗ trợ  (tranh vẽ, phim ảnh, biểu đồ…) giúp tăng hiệu quả thuyết phục người nghe.

Với phương châm nâng cao chất lượng đào tạo, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy để đem lại hiệu quả cao trong việc cải tiến các kỹ năng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ĐT: 024.6261.7545 – Hotline: 08.6801.3465

Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn