Kỹ năng bán hàng cho sinh viên VNUA

Đối với mỗi doanh nghiệp, nếu muốn tồn tại, duy trì và phát triển đều phải dựa vào hoạt động bán hàng. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, bán sản phẩm, dịch vụ hay công nghệ thì đội ngũ bán hàng và các kỹ năng bán hàng chính là yếu tố quan trọng, then chốt quyết định doanh thu của doanh nghiệp. Với một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các kỹ năng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được doanh số kỳ vọng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp đó là kỹ năng bán hàng của mỗi nhân viên.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng bán hàng rất thiết thực với sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm – VNUA đã chính thức đưa môn học Kỹ năng bán hàng vào chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo cho sinh viên khóa 66 từ năm 2021.

Trong chương trình học, các bạn được tham gia khóa học gồm 05 buổi lý thuyết, thảo luận và 01 buổi học tập trung, chia sẻ và trải nghiệm thực tế do Trung tâm mời các diễn giả, doanh nhân thành đạt về giảng dạy. Sinh viên được đi xuyên suốt 5 chương học về các nội dung giới thiệu tổng quan về bán hàng, hiểu được tâm lý học trong bán hàng, kỹ năng lập quy trình bán hàng, nghệ thuật bán hàng và cách trưng bày sản phẩm hàng hóa thu hút khách hàng.

Kết quả Trung tâm hướng tới sau khi tham gia khóa học là cung cấp cho sinh viên các phương pháp để có thể thuyết phục được khách hàng, bán được sản phẩm cho họ. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đưa ra các bài tập tình huống để các bạn có thể tiếp cận khách hàng ngay từ khi họ chưa biết đến công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bằng những cách thức đó, khiến cho khách hàng có nhu cầu và chủ động tìm đến mua hàng của bạn. Và ngoài phương thức bán hàng truyền thống là tư vấn trực tiếp tại các cửa hàng thì chúng tôi cũng hướng dẫn những hình thức khác như bán hàng online qua điện thoại, Internet,… để sinh viên thích ứng với thời đại công nghệ hiện nay.

20181107_092843 20200930_161304

Buổi học lý thuyết và thảo luận theo nhóm                                 Buổi học chia sẻ cùng chuyên gia

Với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, đồng thời Học viện cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo, gian hàng,…để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế về kỹ năng bán hàng. Kết thúc mỗi khóa học, Trung tâm tổ chức khảo sát, đánh giá, lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về khóa học, là cơ sở để chúng tôi đánh giá chất lượng giảng dạy theo từng khóa học.

Hiện nay, Trung tâm cũng đang phát triển các khóa học trong chuẩn đầu ra khác: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc với các bên liên quan,…hay các khóa học chuyên sâu đang rất được quan tâm: kỹ năng bán hàng bất động sản hiệu quả, kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp, kỹ năng làm khóa luận tốt nghiệp,… Hướng tới hoàn thiện những kỹ năng mà sinh viên đang thiếu và đang cần chính là định hướng phát triển của Trung tâm. Việc nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên phát triển bản thân toàn diện, định hướng nghề nghiệp đúng đắn và tìm được những cơ hội việc làm tuyệt vời trong tương lai.