Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Kính gửi:        – Cán bộ đang công tác và giảng dạy cho Trung tâm;

– Các lớp sinh viên học kỹ năng mềm.

Triển khai kế hoạch số 1216/HVN-YT ngày 30/7/2020 của Ban Giám đốc Học viện về việc phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm đã lên kế hoạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, sinh viên và đảm bảo cho kế hoạch làm việc, học tập của Trung tâm như sau:

1. Mục tiêu:

Tuyên truyền phòng trách dịch bệnh: Giám sát, phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid 19, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do dịch bệnh gây ra.

2. Kế hoạch thực hiện:

2.1. Kế hoạch chung

– Thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời thông báo, triển khai tới các cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên. Đặc biệt chú trọng các vấn đề sau:

– Quán triệt CBVC, người lao động và sinh viên đi qua vùng dịch Bộ Y tế đã công bố, đặc biệt là Đà Nẵng cần khai báo y tế trực tuyến trực tuyến tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn và báo cáo với lãnh đạo đơn vị mình, tự cách ly trong thời gian 14 ngày từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với người từ vùng dịch về.

– CBVC, người lao động và sinh viên đi làm hoặc lên lớp phải thực hiện đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay đúng quy định.

+ Cán bộ tiếp sinh viên đảm bảo khoảng cách y tế theo quy định.

+ Văn phòng bố trí vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng làm việc.

+ Thông báo cho cán bộ, sinh viên, (trên trang web): Tất cả sinh viên và giảng viên lên lớp phải đeo khẩu trang từ đầu giờ đến hết giờ.

+ Trước phòng làm việc của Trung tâm: Được bố trí 01 bàn trước cửa có dung dịch sát khuẩn và máy đo thân nhiệt.

+ Yêu cầu sinh viên phải khai báo y tế nếu có vấn đề về tình trạng sức khỏe hoặc có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19.

2.2. Công tác đào tạo đại học

– Phối hợp với ban Quản lý đào tạo sắp xếp lịch học phù hợp cho sinh viên theo từng thời điểm.

– Thông báo kế hoạch đào tạo tới toàn thể giảng viên, sinh viên Học viện.

2.3. Tình huống phát hiện ca nghi nhiễm

– Trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm, Trung tâm báo ngay tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 để có biện pháp phối hợp. Phối hợp với Trạm y tế và Ban chỉ huy phòng chống Học viện để tổ chức khoanh vùng, xử lý bằng các biện pháp y tế theo quy định

– Đồng thời lập danh sách theo dõi tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần trong vòng 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng. Yêu cầu những người này tự cách ly, hạn chế đi lại và tiếp xúc gần với những người xung quanh, không đến những nơi đông người. Tư vấn cho những người tiếp xúc gần những dấu hiệu của bệnh và các biện pháp phòng chống, tự theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm các dấu hiệu nghi bệnh, cung cấp số điện thoại để họ gọi khi cần.

– Khử khuẩn tại nơi làm việc, học tập của ca nghi nhiễm.

– Thông báo về ca nhiễm tới nơi người đó sinh sống, học tập và làm việc nhằm giúp những người liên quan chủ động theo dõi sức khỏe, thông báo y tế địa phương khi có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

– Sẵn sàng trang bị các hệ thống công nghệ thông tin : Mạng Wifi, máy tính để hội họp trực tuyến.

– Tiếp tục phổ biến tuyên truyền cho cán bộ và sinh viên về công tác phòng chống, không gây hoang mang ảnh hưởng tới tư tưởng cán bộ và sinh viên.

– Thông báo cán bộ, giảng viên và sinh viên học tập và làm việc trực tuyến.

3. Kết luận

Để đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn, hiệu quả, đề nghị cán bộ và sinh viên trong Trung tâm chấp hành tốt kế hoạch này./