Kỹ năng mềm – khởi đầu của thành công

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm trực thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu đào tạo các môn học kỹ năng cho sinh viên Học viện từ năm học 2016-2017. Hiện nay, có tới 07 môn học kỹ năng được đưa vào chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hội nhập quốc tế, kỹ năng khởi nghiệp, để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho nhà tuyển dụng.

Không giống như các môn học truyền thống, sinh viên Học viện học kỹ năng mềm chính là được trải nghiệm, thực hành, hoạt động nhóm; bắt đầu bằng việc thực hành trong những nhóm nhỏ với các bài học tình huống thực tế nhất cho đến việc tham gia những lớp tập trung tại hội trường lớn với sự dẫn dắt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Chính vì thế, sinh viên Học viện có nhiều môi trường học tập, rèn luyện, được tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều thầy cô trong cùng một môn học. Đó chính là một trong những lợi thế của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khi được trang bị đầy đủ các kỹ năng trước khi ra trường.

Một số hình ảnh tại lớp học:

20200915_105138 20200915_105230 20181201_151519 20181208_111659

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau mỗi học kỳ, Trung tâm đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của sinh viên về việc đánh giá cách thức tổ chức lớp học, nội dung giảng dạy, cơ sở vật chất, mức độ tiếp thu kỹ năng và hoàn thiện bản thân. Thường xuyên tập huấn nguồn lực giáo viên để nâng cao trình độ giảng dạy, bắt kịp xu hướng thay đổi của xã hội, thực hiện theo đúng phương châm ”Đổi mới chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi”. Và có thể nói, Trung tâm đã gặt hái được những thành công bước đầu và giúp sinh viên có sự thay đổi tích cực, tự khám phá năng lực bản thân, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh tinh thần học tập đạt hiệu quả cao.

Theo bạn Nguyễn Văn Tuấn – Khoa Chăn nuôi cho rằng: “Lớp học này rất bổ ích và cần thiết cho sinh viên, em thấy khá hứng thú khi đến với những học phần kỹ năng thực tế như thế này, giảng viên rất quan tâm sinh viên, cách tổ chức lớp học khá hợp lý và em cũng muốn được học thêm nhiều kỹ năng chuyên sâu khác nữa như kỹ năng sale khi đi thị trường để chúng em có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường bên ngoài hơn”.

Bạn Nguyễn Thị Vân – Khoa Thú Y chia sẻ: “Cô giáo dạy rất nhiệt tình, hướng dẫn kĩ lưỡng, nhìn chung em đã tích lũy được hầu hết những kỹ năng đó còn một số kỹ năng như kỹ năng thuyết trình thì chưa tốt lắm nên em mong muốn các thầy cô bổ trợ cho chúng em kỹ càng hơn về thuyết trình trước đám đông”.

Cùng với những ý kiến phản hồi đó, Trung tâm đang hướng tới hoàn thiện nội dung để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay. Trung tâm đã xây dựng thêm 3 kỹ năng chuyên sâu trong chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra đó là: Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc với các bên liên quan. Trung tâm đang phối hợp với các Khoa chuyên môn để xây dựng nội dung bài giảng phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng của các em, để trang bị kỹ năng cho các em một cách đầy đủ và bài bản nhất, giúp các em ngày một tự tin, thành công cho hành trang xin việc của mình.

Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ mở thêm các khóa đào tạo chuyên sâu tùy thuộc vào nhu cầu của người học: Kỹ năng bán hàng bất động sản hiệu quả, Kỹ năng thực hiện khóa luận tốt nghiệp, Kỹ năng lắng nghe và phản hồi hiệu quả,…

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ĐT: 024.6261.7545 – 035.276.3680 (Hotline).

Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/.

Facebook: Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm – VNUA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button