PGS.TS Cao Trường Sơn trình bày các định hướng nghiên cứu của mình tại HĐGSNN

Sau 15 năm gắn bó giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thầy đã công bố nhiều công trình khoa học, tham gia xuất bản theo các hướng: Quản lý chất thải chăn nuôi; Đánh giá hiện trạng môi trường nông nghiệp, nông thôn; Kiểm toán chất thải; Chi trả dịch vụ môi trường rừng và đa dạng sinh học. Năm 2022, thầy vinh dự được Hội đồng GS Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành: Nông nghiệp – Lâm nghiệp, chuyên ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường nông lâm nghiệp.

PGS.TS Cao Trường Sơn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ môi trường cấp Bộ

Nhà giáo, nhà khoa học trẻ tận tâm

Đồng nghiệp, sinh viên, học viên đã và đang làm việc với thầy, đều có chung cảm nhận: Thầy Cao Trường Sơn là một nhà giáo, nhà khoa học trẻ tâm huyết và đầy trách nhiệm. Dù là giảng viên hay là Phó Trưởng bộ môn, thầy Sơn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Thầy thường xuyên đổi mới về phương pháp, cập nhật về nội dung giảng dạy, NCKH và đặc biệt chú trọng phát triển khả năng tư duy độc lập, cũng như rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên.

PGS.TS Cao Trường Sơn cùng nhóm sinh viên NCKH xây dựng mô hình thí điểm trên hiện trường

Cho đến nay, bên cạnh đã hướng dẫn 03 học viên cao học hoàn thành và nhận bằng thạc sĩ, thầy Cao Trường Sơn đã hoàn thành 02 đề tài cấp cơ sở và 01 đề tài cấp Bộ. Đặc biệt thầy là giảng viên trẻ có thành tích đáng nể trong công tác NCKH, đã công bố hơn 70 bài báo khoa học, trong đó 20 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế có uy tín thuộc danh mục ISI. Tham gia báo cáo tại 5 Hội thảo quốc tế. Thầy đã xuất bản 02 sách giáo trình, 01 sách tham khảo, 02 bài giảng phục vụ đào tạo. Trong Hội nghị Khoa học công nghệ VNUA năm 2023 vừa qua nhóm NCXS Quản lý môi trường và phát triển bền vững do PGS.TS. Cao Trường Sơn làm trưởng nhóm nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện cho những kết quả và thành tích trong giai đoạn 2020-2022.

PGS.TS Cao Trường Sơn (thứ 3 từ trái sang) trưởng Nhóm nghiên cứu xuất sắc “Quản lý môi trường và phát triển bền vững”nhận Giấy khen từ Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Luôn tâm huyết với nghề, PGS.TS Cao Trường Sơn mong muốn truyền động lực cho sinh viên, học viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển nghề nghiệp. Thầy cũng mong muốn các thế hệ sinh viên phát huy tinh thần của tuổi trẻ để đóng góp cho ngành, cho khoa học lĩnh vực Nông – lâm nghiệp, đặc biệt chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường nông lâm nghiệp. Chúc thầy Sơn vững tin và thành công hơn nữa với con đường đã chọn.